Nhà báo Lại Văn Sâm: “Tôi dẫn những chương trình tử tế” 2018

Lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Xuân Phát Tài với vai trò MC, Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ dẫn dắt khán giả đến với những sắc thái của tình yêu đôi lứa, tình cảm thú vị trong sâu thằm mỗi người dịp Tết đến – Xuân về.

Không phải chương trình nào cũng có thể khiến nhà báo Lại Văn Sâm nhận lời tham gia, vậy Xuân Phát Tài có gì hấp dẫn để anh đồng ý đứng trên sân khấu chương trình Xuân Phát Tài?

Đúng là tôi nhận được khá nhiều lời mời nhưng nhận lời thì không nhiều. Tôi đã từng xem một số chương trình Xuân Phát Tài những năm trước và thấy đây là chương trình khá thú vị. Các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia chương trình cũng đều là những người có trách nhiệm giữ gìn hình ảnh của mình.

Ngoài ra, khi làm việc với đơn vị sản xuất là Hoa Dương, tôi nhận thấy họ chú trọng đến chất lượng nội dung và nghệ thuật của chương trình, vì thế mà tôi đã nhận lời tham gia.

Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ dẫn chương trình Xuân Phát Tài 2018.
Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ dẫn chương trình Xuân Phát Tài 2018.

Nói như vậy khán giả có thể trông chờ vào hình ảnh nhà báo Lại Văn Sâm trên nhiều sân khấu nghệ thuật giải trí trong tương lai?

Trước đây trong những chương trình tôi làm trên truyền hình thì yếu tố văn hoá nghệ thuật luôn được ưu tiên khai thác. Tôi rất yêu quý các nghệ sỹ và các hoạt động nghệ thuật, thế nên các hoạt động nghệ thuật lớn tôi luôn muốn tham gia.

Xuân Phát Tài 2018 sẽ mang chủ đề “Chờ người”, vậy nhà báo sẽ kể câu chuyện gì cho khán giả?

Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa nghĩ là mình sẽ kể câu chuyện gì cho khán giả. Ở đây đơn giản là một chương trình có nội dung xuyên suốt nói về những sắc thái của tình yêu, tình cảm con người và câu chuyện ở đây sẽ về những sắc thái đó. Sẽ không chỉ là một câu chuyện mà có thể là nhiều câu chuyện thông qua những tác phẩm, tiểu phẩm trong chương trình.

Tôi rất yêu quý các nghệ sỹ và các hoạt động nghệ thuật, thế nên các hoạt động nghệ thuật lớn tôi luôn muốn tham gia.
“Tôi rất yêu quý các nghệ sỹ và các hoạt động nghệ thuật, thế nên các hoạt động nghệ thuật lớn tôi luôn muốn tham gia”.

Khán giả sẽ thấy nhà báo Lại Văn Sâm như thế nào trên sân khấu Xuân phát tài?

Tôi vẫn là Lại Văn Sâm. Có 2 nguyên tắc bất di bất dịch của tôi cả trên truyền hình hay ở ngoài đời: một là đừng ai động đến mặt tôi vì tôi không trang điểm; Hai là đừng bắt tôi phải diễn vì tôi không phải diễn viên. Thế nên tôi vẫn là tôi.

Anh luôn lựa chọn kỹ càng những chương trình tham gia nhưng ở Xuân Phát Tài sẽ có nhiều người cùng tham gia sáng tạo, viết kịch bản vậy anh có sợ sẽ không có sự đồng đều, cũng như chất lượng không được như anh mong muốn không?

Thành công của 1 chương trình nghệ thuật phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là chất lượng nghệ thuật các tác phẩm mà các nghệ sỹ gửi tới khán giả. Tôi không phải là người chỉ chọn những chương trình hay mới tham gia. Tôi chỉ tham gia những chương trình cảm thấy phù hợp và thích thú. Tôi nghĩ con người ta hạnh phúc khi được làm điều mình thích.

Các nghệ sĩ tham gia Xuân Phát Tài 7.
Các nghệ sĩ tham gia Xuân Phát Tài 7.

Nhưng không thể phủ nhận là những chương trình có sự tham gia của anh đều có những thành công nhất định, theo anh Xuân Phát Tài cũng sẽ thành công như thế?

Tôi cũng mong như thế. Khi tiếp xúc với Hoa Dương tôi còn nói với họ rằng chương trình mà tốt thì tại sao không làm theo quý, 1 năm 4 chương trình chẳng hạn. Không nhất thiết là “Xuân Phát Tài” mà “Cả năm phát tài đi”. Tôi quan niệm đây là một chương trình nghệ thuật để phục vụ khán giả. “Xuân Phát Tài” hoàn toàn có thể trở thành một địa điểm để hàng quý khán giả đi xem, thưởng thức nghệ thuật.

Trên thực tế không phải tất cả các chương trình tôi tham gia đều thành công, nhưng có điều chắc chắn đó đều là những chương trình tử tế.

Vậy sự phát triển của Xuân Phát Tài sẽ có sự đồng hành của nhà báo Lại Văn Sâm?

Nếu họ làm thường kỳ thì chắc chắn tôi sẽ đồng hành với họ. Quan trọng là họ phải có nhu cầu mời tôi (cười). Xuân, Hạ, Thu, Đông mỗi mùa có một chương trình nghệ thuật tử tế, tốt phục vụ khán giả thì tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời.

Xin cảm ơn nhà báo Lại Văn Sâm!

Xuân Phát Tài 8 với chủ đề “Chờ người” sẽ diễn ra tại Trung Tâm Hội nghị Quốc gia tối 13/01 tới đây. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Hoài Linh, Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Chí Tài, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng Công Lý, Vân Dung, Trung Ruồi, Minh Tít và các ca sỹ hàng đầu như: Mỹ Tâm, Quang Lê, Lệ Quyên, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Noo Phước Thịnh, Phương Mỹ Chi và 2 MC nổi tiếng: Lại Văn Sâm, Jennifer Phạm.

Quý khán giả đăng ký mua vé qua hotline: 0975886990 hoặc website: xuanphattai.vn

D.H

About Hoa Dương

ĐỐI TÁC

x

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Đăng ký thông tin để nhận tư vấn và tham qua nhà mẫu